Lễ ký kết tư vấn chuyển giao công nghệ bào chế Nano cho sản phẩm Metaherb

Sáng ngày 18/07/2019 diễn ra Lễ ký kết tư vấn chuyển giao công nghệ, phân phối độc quyền các sản phẩm nhãn hiệu Metaherb chiết xuất từ thảo dược – công nghệ bào chế Nano đầu tiên tại Việt Nam. 

Được biết, sản phẩm bảo vệ sức khỏe được nghiên cứu và chuyển giao công nghệ từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Metaherb là dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe đầu tiên áp dụng công nghệ bào chế hiện đại này. 

Công nghệ bào chế Nano được hiểu là công nghệ mô phỏng sinh học, các hoạt chất được đưa về dạng nhỏ đến kích cỡ nano mét. Khi ở kích thước này, các hoạt chất được hấp thụ một cách tối đa nhất, được bảo vệ tuyệt đối những tác động của các tác nhân bên ngoài và bên trong cơ thể. Với cơ chế này, sản phẩm dạng viên được bào chế bằng công nghệ nano khi đi vào cơ thể sẽ nhả từ từ vào trong máu, thẩm thấu vào đúng cơ quan đang có vấn đề hay còn gọi là “bắt đúng tâm bệnh”. Từ đó mà có thể khẳng định được các sản phẩm Metaherb có tác dụng nhanh hơn các phương pháp Đông y truyền thống trước đây. 

Lễ ký kết tư vấn chuyển giao công nghệ nano
Lễ ký kết tư vấn chuyển giao công nghệ nano diễn ra tại Hà Nội

Các sản phẩm này được chứng nhận mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng mà hầu như không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, trong chu trình khép kín từ khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến sản xuất ra sản phẩm, các sản phẩm của Metaherb được áp dụng công nghệ chiết xuất có chọn lọc các hoạt chất có trong các thảo dược tự nhiên, đảm bảo hoạt chất được chiết xuất ra có hiệu quả cao nhất, giúp cơ thể hấp thu tối đa nhất mà không gây tác dụng phụ như các hoạt chất tổng hợp. Ngoài ra, các sản phẩm này còn sử dụng phương pháp lên men công nghệ cao tạo ra các phân tử thuốc nhỏ và phân tử dễ hòa tan trong nước, từ đó tăng khả năng phát huy công dụng của chúng. 

Hiện nay, các sản phẩm của Metaherb ứng dụng ba công nghệ trên bao gồm: Viên tiểu đường Glu; Viên Gout; Dạ dày – Tá tràng; Nano mầm đậu nành; Nano Curcumin và Ngân châm dược liệu. Trong đó, Nano mầm đậu nành được chứng nhận là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam công bố thành phần tiền hormon nguồn gốc thực vật Isoflavone được bào chế theo công nghệ Nano. 

Phương Đông ứng dụng công nghệ Nano vào sản phẩm Metaherb
Phương Đông ứng dụng công nghệ Nano vào sản phẩm Metaherb

Tại buổi lễ ký kết, Thạc sĩ Bá Thị Châm – tác giả của các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược được sử dụng công nghệ bào chế Nano cũng cho biết, việc ứng dụng các công nghệ bào chế hiện đại mang lại hiệu quả cao và đã được thử nghiệm lâm sàng với quy mô lớn. Điều đó được chứng minh bởi chính sức khỏe của người dùng. Không những thế, dòng sản phẩm của Metaherb còn không gây tác dụng phụ, là một ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm tổng hợp hay sản phẩm Đông y khác. Bà cũng hy vọng minh chứng này sẽ đóng góp bước tiến lớn cho sự thay đổi nhận thức truyền thống của ngành dược Việt Nam, trong việc sử dụng công nghệ bào chế Đông y truyền thống. 

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Viết Phương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông cũng phát biểu thêm: “Việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam vào trong sản xuất dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Metaherb chắc chắn sẽ đem lại những hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao và bảo vệ sức khỏe của người dùng.”

vote

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?