5 bài tập chữa xuất tinh sớm giúp quý ông kéo dài thời gian quan hệ

Để chữa xuất tinh sớm hiệu quả không nên chỉ dựa vào các loại thuốc, các loại thực phẩm, cải thiện tâm lý mà còn có các bài tập hỗ trợ rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Các chuyên gia đưa ra 5 bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà giúp nam giới điều trị bệnh hiệu quả. Cùng Metaherb tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc luyện tập trong điều trị xuất tinh sớm

Ngày nay, xã hội phát triển kéo theo nhiều áp lực, môi trường ô nhiễm kéo theo chế độ sống thiếu lành mạnh khiến nhiều nam giới gặp triệu chứng xuất tinh sớm.
Bác sĩ Trịnh Hoài Giang – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, các bài tập chữa xuất tinh sớm có tác dụng rất tốt cho việc điều trị chứng xuất tinh sớm, cũng như tình trạng sinh lý ở nam giới:

 • Cải thiện tâm lý và sinh lý nam giới hiệu quả.
 • Tăng cường khả năng tình dục, giúp nam giới dẻo dai và kéo dài thời gian quan hệ.
 • Các bài tập này giúp gợi dục và khoái cảm trong cuộc yêu.
 • Giải tỏa căng thẳng, làm giảm lượng hormone ức chế tình dục Cortisol.
 • Tăng cường hoạt động của các cơ quan, tính linh hoạt và lưu thông máu ở mô xốp dương vật cũng như khung xương chậu.
Chứng xuất tinh sớm cần được cải thiện nếu không muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng
Chứng xuất tinh sớm cần được cải thiện nếu không muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

Để điều trị tốt chứng xuất tinh sớm bằng các bài tập, nam giới cần tạo tâm lý thoải mái, hít thở sâu, tránh quá tập trung nghĩ đến khoái cảm khi thực hiện bài tập. Lâu dần, nam giới sẽ tự rèn luyện được sức chịu đựng và cảm giác kiềm chế xuất tinh.

Top 5 bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà đơn giản

Các nhà nghiên cứu của Đại học Texas, Hoa Kỳ khuyên quý ông nên thực hiện một số bài tập chữa xuất tinh sớm dưới đây, đây là cách giúp nam giới lấy lại được thăng bằng trong cảm xúc tình dục, từ đó chữa hiệu quả chứng xuất tinh sớm của mình.

Bài tập 1: Tập trung vào cảm giác của bộ phận sinh dục

Bài tập chữa xuất tinh sớm này chỉ cần bạn thực hiện nhuần nhuyễn việc thủ dâm. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn làm sao cho mình mau đạt “cao trào” đâu nhé, mà bạn phải luyện tập cho mình cách tạo ra khoái cảm và điều khiển sự hưng phấn.
Trước tiên, nam giới cần chọn một không gian thoải mái, kín đáo để thực hiện bài tập một cách tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể chọn cho mình một tư thế đứng, nằm, ngồi sao cho thoải mái nhất để thực hiện các động tác.

Tự kích thích dương vật là một tỏng những bài tập giúp chữa xuất tinh sớm
Tự kích thích dương vật là một tỏng những bài tập giúp chữa xuất tinh sớm

Đầu tiên, bạn cầm toàn bộ dương vật hoặc chỉ là phần đầu dương vật, sau đó kích thích nhẹ nhàng từ tốn rồi tăng dần tốc độ. Sau đó lại thả chậm và cố gắng tận hưởng khoái cảm của dương vật trước thời điểm xuất tinh và thả lỏng sau khi đã đạt cực khoái.

Lưu ý, không nên lạm dụng thủ dâm để chữa xuất tinh sớm vì nó có thể dẫn đến phản tác dụng. Nên lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp nhất để tránh bị làm phiền, vì nếu vậy bạn sẽ cố làm cho nhanh ra hơn. Và như thế thì tình trạng xuất tinh sớm không được cải thiện mà diễn biến còn xấu hơn.

Bài tập 2: Kích thích dương vật theo phương pháp “ngừng – bắt đầu”

Với bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà này, bạn có thể tự luyện tập hoặc thực hành khi quan hệ tình dục với bạn tình.

 • Nếu thủ dâm: Có thể giãn cách so với bài tập 1 từ 2 – 3 ngày. Khi dùng tay kích thích dương vật đạt cực khoái gần xuất tinh, bạn nên ngưng lại kích thích vài giây để giảm hưng phấn rồi tiếp tục trở lại. Lặp đi lặp lại vài lần để cơ thể và dương vật quen với sự kiềm chế xuất tinh theo cơ chế phản xạ. Tránh ngưng kích thích quá lâu làm mất độ cương cứng.
 • Khi quan hệ tình dục: Bạn vẫn thực hiện chuyển động nhịp nhàng trong âm đạo, khi có dấu hiệu chuẩn bị xuất tinh thì ngưng đưa đẩy để giảm hưng phấn, có thể vuốt ve hoặc hôn bạn tình để “câu giờ”, sau đó tiếp tục chuyển động. Làm như vậy cho tới khi bạn cảm thấy thỏa mãn thì có thể cho xuất tinh.

Đây là phương pháp có thể tự thực hiện hoặc thực hiện cùng bạn tình
Đây là phương pháp có thể tự thực hiện hoặc thực hiện cùng bạn tình

Bài tập 3: Dùng phương pháp “ngừng – bắt đầu” trong tình trạng “ướt”

Sau khi đã thuần thục với bài tập 2, dần điều khiển được cảm giác cực khoái và thời gian xuất tinh, bạn có thể “nâng cấp” bài tập chữa xuất tinh sớm này để tăng hiệu quả nhanh hơn. Đó là thực hiện thủ dâm dưới vòi tắm hoa sen.

Dùng nước và dùng xà phòng thoa vào tay để tăng cường bôi trơn tương tự như chất nhờn tiết ra khi quan hệ. Bài tập này có tác dụng giúp bạn có cảm giác như đang đang quan hệ tình dục. Mỗi ngày bạn có thể dành hơn 3 phút cho việc luyện tập này miễn là bạn thực hiện tốt các thao tác như bài tập 2. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy kết quả cải thiện không ngờ.

Bài tập 4: Kích thích dương vật theo phương pháp “chậm – nhanh”

Bài tập chữa bệnh xuất tinh sớm này rất đơn giản cũng tương tự bài tập “ngưng – bắt đầu”, chỉ khác ở mức độ kích thích. Đó là thay vì bạn ngưng chuyển động khi đạt đến đỉnh hưng phấn, có cảm giác sắp xuất tinh thì bạn chỉ cần giảm biên độ dao động kích thích xuống mức thấp nhất.

Thực hiện thường xuyên bài tập này giúp bạn làm quen và kiểm soát được sự hưng phấn cũng như xuất tinh theo ý muốn.

Lưu ý: Bạn nên luyện tập thật nhuần nhuyễn phương pháp “ngừng – bắt đầu” thật thành thạo rồi hãy tập phương pháp này. Vì dù nam giới mắc chứng xuất tinh sớm dù có làm chậm lại (chưa qua tập luyện) thì cũng rất khó kiểm soát khả năng xuất tinh của mình. Do đó, nếu thực hiện phương pháp này ngày sẽ khó đạt hiệu quả cao.

bài tập chữa xuất tinh sớm
Nên tập luyện thuần thục các bài tập trước rồi mới tập bài tập này

Bài tập 5: Kiểm soát sự hưng phấn

Bài tập này giúp nam giới nắm rõ mức độ hưng phấn của mình, từ đó có sự kiểm soát hiệu quả. Bạn có thể chia sự hưng phấn của mình theo thang điểm  từ 0 đến 10. Mức 0 là khi dương vật của bạn hoàn toàn không được kích thích, mức 10 là khi bạn đạt cực khoái và xuất tinh.

Khi sự kích thích ở dương vật lên đến mức 7 – 8 thì bạn nên ngưng hoặc giảm tốc độ, không nên tiếp tục kích thích khiến dương vật xuất tinh. Nếu mức độ hưng phấn còn quá thấp, ở mức 4 – 5 thì bạn nên kích thích thêm kẻo dương vật xìu xuống về mức 0 và khó làm dương vật hưng phấn trở lại. Bài tập này giúp bạn kiểm soát hiệu quả thời gian xuất tinh của mình tốt hơn, làm chủ được khoái cảm và kéo dài được thời gian quan hệ.

Lưu ý khi áp dụng các bài tập chữa xuất tinh sớm

Nam giới khi áp dụng các bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà cần duy trì thực hiện thường xuyên mới thấy được sự cải thiện. Đồng thời, trong sinh hoạt tình dục, người bệnh cần tuân thủ một số điều sau:

 • Phái nam khi gặp tình trạng bệnh xuất tinh sớm không nên mặc cảm, không nên chỉ vì 1 không hiếm 2 lần quan hệ thất bại mà băn khoăn, thiếu tự tin, vợ chồng nên thường giao tiếp tình cảm, xóa bỏ bất hòa, nữ không nên gây nên áp lực cho chồng.
 • Không nên thường xuyên thủ dâm: Nhiều người cho rằng dưới đây khi có triệu chứng xuất tinh sớm khi giao hợp sau các tiếng có thể tiếp tục quan hệ, lợi dụng lần giao ban trước nhằm kéo dài chu trình xuất tinh, trị bệnh bệnh suất tinh sớm bằng cách này có hại cho thể trạng, không nên thường xuyên sử dụng.
 • Đối với một số người, ứng dụng thêm dầu bôi trơn trong cách thức quan hệ tình dục được khuyến khích. Điều này tiến hành kiềm chế căng thẳng tình dục bằng phương pháp giảm ma sát trong các bước giao ban, giúp kiềm chế bớt sự kích thích và kéo dài thời gian giao ban.
 • Thở sâu và thư giãn trong khi quan hệ có nguy cơ giúp đỡ bạn cực kỳ tốt, giúp bạn nâng cao tốt nhất cho triệu chứng xuất tinh sớm và ngăn ngừa sự lo lắng không hiếm căng thẳng.
 • Tập luyện thể lực phổ biến xuyên: Tăng cường thể trạng mới là biện pháp tốt nhất, nam nên tập vài môn thể thao như: chạy bộ, bơi lội, gập người, chống đẩy và tập tạ…
 • Hạn chế một số chất kích thích: tránh bia rượu và thuốc lá. Khi tâm trạng bạn có sự cải thiện, thì công việc quá hưng phấn cũng trở nên khó hơn.
Hạn chế uống rượu bia
Nam giới cần hạn chế uống rượu bia để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý
 • Dùng bao cao su khi giao ban tình dục. Đây là một điều phải làm với mục đích bảo vệ, song có một vài bao cao su được thiết kế để hạn chế độ nhạy cảm của cậu nhỏ và cho nên làm hạn chế xuất tinh sớm.
 • Tìm tư thế thực hiện giảm áp lực lên dương vật. Thay đổi tư thế quan hệ tình dục là thủ thuật cực kỳ tốt để phòng tránh việc xuất tinh sớm, đồng thời cũng làm ra bạn và đối tác đạt tới cực khoái và đạt cực khoái nhiều lần trong một lần quan hệ tình dục.
 • Sinh hoạt tình dục đều đặn: Ham muốn tình dục dâng lên cao khi nam có khoảng thời gian nghẹt không quan hệ. Sinh hoạt tình dục liên tiếp và đúng biện pháp làm cho kỹ năng kìm hãm phóng tinh được cải thiện và không có cảm thấy thèm muốn, nghiện tình dục.

Trên đây là một số tự tập luyện khắc phục bệnh xuất tinh sớm, ngoài việc tập luyện chữa xuất tinh sớm, các bài thuốc điều trị cũng là đóng vai trò quan trọng giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường nguyên khí, tăng cường testosterol nội sinh, tăng cường sinh lý …

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm khác nhau, được quảng cáo rất nhiều trên các các phương tiện thông tin đại chúng, và được các đấng mày râu rỉ tai nhau về hiệu quả “cấp tốc” hay “thần dược” để chữa bệnh xuất tinh sớm.

Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng cho hiệu quả như mong muốn, không ít loại thuốc đã để lại rất nhiều di chứng vĩnh viễn không phục hồi như: rối loạn cương dương, hoại tử dương vật, phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc, liệt dương không phục hồi … cho những người sử dụng. Vì vậy bạn cần chọn những loại thuốc chữa xuất tinh sớm có nguồn gốc rõ ràng, những loại thuốc điều trị từ căn nguyên như Kỳ Phong Vương gây bệnh để đạt hiệu quả điều trị cao nhất và an toàn cho cơ thể.

Trên đây là một số bài tập chữa xuất tinh sớm nam giới có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết, các dược sĩ của Metaherb sẽ phản hồi một cách sớm nhất.

Xem thêm: “Thần dược” trị xuất tinh sớm giúp quý ông lấy lại phong độ trước bạn tình

Hỏi đáp cùng chuyên gia tâm lý sinh sản Phạm Thùy

vote
Phạm Thùy
Chuyên khoa

Sinh lý, Dạ dày, Tiểu đường, Gout

Nơi công tác

Phòng tư vấn tâm lý, sinh sản và chăm sóc bệnh nhân Metaherb

Nếu có một trong các biểu hiện sau cần tư vấn tôi sẽ hỗ trợ miễn phí
Lý do người bệnh tin dùng Kỳ Phong Vương
logo-vast

Được tư vấn bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

logo-bo-y-te

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:00232/2019/ATTP-XNQC

logo-thao-duoc

Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên bào chế bằng công nghệ Nano

logo-tu-van

Chuyên gia tư vấn 24/7, Dược sĩ chăm sóc trong quá trình sử dụng

logo-cong-nghe-nano

Ứng dụng công nghệ Nano Dâm Dương Hoắc làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể lên tới 95%

Tăng thời gian quan hệ, tăng kích thước d.ương vật

logo-quan-he

Tăng khoái cảm, hưng phấn, thỏa mãn đối tác trong mỗi lần quan hệ

logo tinh trung

Tăng cường về số lượng và chất lượng tinh trùng

Bổ thận, giảm đi tiêu đêm, hết đau mỏi đầu gối, thắt lưng

logo-suc-khoe-nen-tang

Cải thiện sức khỏe nền tảng, hết mệt mỏi sau mỗi lần quan hệ

KỲ PHONG VƯƠNG - BỔ THẬN TRÁNG DƯƠNG TĂNG CƯỜNG SINH LỰC
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
Thông tin sản phẩm

Kỳ Phong Vương 30 viên giá: 790.000đ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?